Có nên mua nhà đất trong Tháng 7 Âm lịch cô hồn?

Có nên mua nhà đất trong Tháng 7 Âm lịch cô hồn?

09/08/2019 23:54

Việc mua nhà đất trong Tháng 7 cô hồn có nên hay không? Thực hư quan niệm tháng cô hồn chúng ta cùng làm rõ và những lợi hại khi mua nhà tháng cô hồn.

Trước tiên, chúng ta cùng làm rõ nguyên nhân quan niệm tháng cô hồn:

Dựa trên những nghiên cứu mà Bất động sản chính chủ đưa ra những tổng hợp dưới đây

Trong cuộc đời mỗi chúng ta, việc động thổ, xây nhà hay mua nhà là việc lớn. Bởi thế, trước khi lên kế hoạch làm những công việc này, nhiều người thường cẩn thận xem phong thủy, xem ngày tháng đẹp để mong gặp thuận lợi, may mắn và tránh  xui xẻo.

Theo quan niệm dân gian của người Việt, tháng 7 Âm lịch là thời điểm ‘ma quỷ’ về với dương gian nên còn được gọi là tháng cô hồn. Vì thế, hầu hết người dân kiêng làm việc đại sự như mua nhà, mua đất...

Ngoài ra, đây cũng là tháng mưa ngâu, việc những trận mưa kéo dài nhiều ngày liên tiếp thường hay xuất hiện vào thời gian này cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến kế hoạch mua nhà hay khởi công xây nhà của gia chủ. Cũng bởi thế mà dù các doanh nghiệp địa ốc tung ra các chương trình khuyến mại, giảm giá mạnh để hút khách hàng mua nhà, đất nhưng vẫn vắng bóng khách hàng trong mọi giao dịch.

Trong những năm gần đây, quan niệm không nên mua nhà, đất tháng cô hồn đã không còn được đặt nặng như trước nữa. Thay vào đó, nhiều khách hàng đã gạt đi mọi điều kiêng ki, mê tín để quyết định mua nhà đất. Họ cho rằng, đây là thời điểm mà các nhà đầu tư thường tung ra rất nhiều các chương trình khuyến mãi kich cầu, đi kèm với đó là giá cả và hậu mãi tương đối hấp dẫn.

Có nên mua nhà đất trong tháng cô hồn?

Nhà nghiên cứu văn hóa dân gian Nguyễn Hùng Vĩ cho rằng, mỗi người nên có một chút niềm tín ngưỡng để yên tâm về mặt tâm lý, nhưng đừng biến nó rơi vào niềm mê tín tiêu cực.

Ông cho hay, trong cuộc sống chỉ nên giữ gìn một chút trong niềm tín ngưỡng thôi. Khi đó mê tín như là một thứ gia vị của cuộc sống, thậm chí cho thơ ca, tư tưởng.

Khi mê tín ảnh hưởng đến mọi hoạt động của con người thì nhất quyết không thể được. Người ta chỉ giữ một tí để làm gia vị cho cuộc sống để yên lòng, để yên tâm về mặt tâm lý. Ngày xấu, ngày tốt là do quan niệm, chứ đạo Phật không dạy con người kiêng kị trong tháng Bảy.

Như vậy, từ ý kiến trên có thể thấy, những việc nên làm và cần tránh trong tháng cô hồn đều là những tín ngưỡng dân gian mà không một ai có thể kiểm chứng tính đúng sai. Do vậy, đôi khi, chính những kiêng kị này lại là cơ hội cho những người biết nắm bắt thời cơ và tận dụng thời gian để mua mua nhà, đất như ý làm nên thành công lớn hơn mong đợi. 

 

Lợi ích khi mua nhà đất trong tháng 7 cô hồn:

Lợi ích khi mua nhà đất trong tháng 7 cô hồn:

1. Các nhà Môi giới Bất động sản cũng nhận định, mua nhà, đất tháng này có lợi cho gia chủ. Bởi lẽ, tháng 7 được xem là tháng ăn chơi với các doanh nghiệp Bất động sản. Người dân đa phần né tháng này nên các doanh nghiệp phải áp dụng nhiều chính sách khuyến mãi, ữu đãi, hạ giá, các chương trình như tặng vàng, giảm giá từ 3-5% và tặng thêm 1 chuyến du lịch ngắn ngày ở Thái Lan cho khách hàng mua nhà. Nếu bỏ qua yếu tố tâm linh nói trên thì việc mua nhà đất tháng này thuận lợi.

2. Nhu cầu người bán luôn không giảm, thậm chí là tăng, nhưng người mua thì chắc chắn giảm, hay cụ thể là mua nhà Tháng 7 sẽ vạn người bán 1 người mua, tỷ lệ cung nhiều hơn cầu, giá sẽ rẻ hơn các tháng khác vì chủ nhà có nhiều khách để lựa chọn hơn. Không 1 chủ nhà nào cần bán nhà mà có khách đến lại không bán cả, vậy nên rất nhiều người chọn Tháng 7 để mua nhà.

3. Có nhiều thời gian để thanh toán, cụ thể nhiều khách hàng lựa chọn Tháng 7 để đặt cọc 1 căn nhà nào đó mình xác định mua, tuy nhiên bước sang Tháng 8 mới tiến hành giao dịch công chứng, như vậy sẽ có nhiều thời gian để chuẩn bị tiền nếu còn thiếu.

4. Có nhiều nhà để lựa chọn mà không phải cạnh tranh với những khách hàng đi mua nhà khác, nhiều thời gian xem xét kỹ lưỡng ngôi nhà, tiếp xúc trực tiếp được nhiều với nhà đất chính chủ, nhà chính chủ, những nhà bán chính chủ hơn.

Website cung cấp Bất động sản chính chủ số 1 Việt Nam: https://batdongsanchinhchu.vn/

Bất động sản chính chủ.

(Batdongsanchinhchu.com.vn)

bình luận

Facebook
Google +

Tin rao liên quan

BĐS bán
BĐS cho thuê
Tin đã lưu